Hotline

0243 566 5855

10 lời khuyên trong chiếu sáng nội thất

Table of contents

Ánh sáng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp con người thoát khỏi bóng tối mà giờ đây còn là một yếu tố góp phần vào vẻ đẹp của ngôi nhà, tăng lên giá trị của nội thất. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra 10 lời khuyên trong chiếu sáng nội thất  để bạn có thể lắp đặt thiết bị chiếu sáng hiệu quả nhất.

Lựa chọn loại đèn phù hợp, kinh tế. Hiện nay trên thị trường chiếu sáng có rất nhiều loại bóng đèn khác nhau, có công dụng khác nhau để lắp đặt cho từng không gian. Đối với chiếu sáng nội thất, chuyên gia khuyên bạn sử dụng đèn led với những lý do như tiết kiệm điện, ánh sáng chất lượng không gây hại mắt, tuổi thọ – độ bền cao, an toàn không có thủy ngân, không sợ chập cháy.

10 lời khuyên không thể bỏ qua trong chiếu sáng nội thất

Đèn led giúp mang đến cho bạn hiệu quả chiếu sáng vượt trội và tiết kiệm hơn

2. Chọn vị trí, nguồn sáng thích hợp để không bị ảnh hưởng đến giá trị nội thất của không gian. Đôi khi ánh sáng khiến cho những vật dụng trong nhà bị mờ nhạt nên khi chọn đèn chiếu sáng cần chú ý đến màu ánh sáng mà đèn cung cấp để phù hợp với nội thất bên trong. Ví dụ như tại phòng khách, nếu được trang trí, thiết kế với phong cách cổ điển, tông màu vàng là chủ yếu thì ánh sáng trắng ấm sẽ giúp đồ đạc được bật tông hơn.

3. Số lượng bóng đèn được lắp đặt rất quan trọng. Cần tính toán kỹ con số này cho từng không gian, từng căn phòng để tránh việc lắp thừa hoặc thiếu đèn khiến không gian bị sáng quá hoặc không đủ sáng. Hơn nữa, việc lắp nhiều đèn hơn so với nhu cầu thực tế gây lãng phí, tốn kém cả về sau này.

4. Đừng quá lạm dụng ánh đèn điện mà hãy tranh thủ ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Hãy thiết lập hệ thống công tắc độc lập cho từng khu vực để có thể tắt đi bất cứ lúc nào khi vẫn có thể hưởng thụ ánh nắng mặt trời. Ánh sáng tự nhiên luôn làm cho nội thất bên trong trở nên sáng sủa hơn, căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

10 lời khuyên không thể bỏ qua trong chiếu sáng nội thất

5. Mỗi khu vực cần có thiết bị chiếu sáng riêng. Kể cả như những căn hộ chung cư, không gian bếp phòng khách hay được thiết kế liền mạch và thông nhau, nhưng khi lắp đặt vẫn cần có hệ thống chiếu sáng riêng biệt. Chiếu sáng nội thất cũng cần được chia thành nhiều lớp, từ chiếu sáng không gian chung, đến chiếu sáng mỗi khu vực, đèn chiếu sáng trang trí, đèn hắt tường, đèn chiếu sáng tranh treo tường…

6. Nhiều người nghĩ để tiết kiệm sẽ dùng ít bóng đèn với công suất lớn để chiếu sáng nội thất. Nhưng điều đó lại không đúng. Thay vì dùng đèn công suất lớn, bạn nên sử dụng nhiều đèn với công suất nhỏ sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn mà còn rất kinh tế.

7. Những loại đèn mang lại ánh sáng trung tính sẽ tốt hơn là những loại đèn có ánh sáng mạnh. Bởi ánh sáng trung tính sẽ gần với ánh sáng tự nhiên hơn, tốt cho mặt cũng như không ảnh hưởng đến da của người sử dụng.

8. Cần ưu tiên các nguồn ánh sáng gián tiếp hơn là chiếu sáng trực tiếp. Ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng gián tiếp từ các vách nhà, trần nhà sẽ hiệu quả hơn là chiếu sáng trực tiếp từ sàn nhà.

9. Để căn phòng, không gian nội thất trở nên hấp dẫn, đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng các loại đèn trang trí treo tường, thả trần như một điểm nhấn cho không gian. Đèn trang trí cũng sẽ mang lại ánh sáng cần thiết cho chiếu sáng nội thất mà không cần đến các loại đèn gắn trực tiếp vào tường.

10 lời khuyên không thể bỏ qua trong chiếu sáng nội thất

10. Nên sử dụng nhiều dimmer để tăng hoặc giảm độ sáng của đèn bởi nó sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng ánh sáng cho từng thời điểm và trường hợp sử dụng.

Với 10 lưu ý quan trọng cho việc chiếu sáng nội thất này, bạn sẽ có được một không gian sống thoải mái nhất, khoa học nhất mà vẫn đảm bảo được nhu cầu hay sở thích riêng của bản thân. Thêm vào đó còn giúp tiết kiệm được những chi phí phát sinh cho các thiết bị chiếu sáng như tiền điện, tiền thay thế, lắp đặt đèn.

Share Social
02462726969