Hotline

0243 566 5855

8 Ưu điểm của đèn LED chiếu sáng năm 2022

Table of contents

 

Đèn LED đã quét thị trường chiếu sáng thông thường vì nhiều lý do, đáng chú ý nhất là tuổi thọ kéo dài, giảm tiêu thụ năng lượng và yêu cầu bảo trì thấp hơn. Đến năm 2030, DOE ước tính rằng đèn LED có thể tiết kiệm 190 terawatt giờ điện mỗi năm, tương đương với con số khổng lồ 15 tỷ đô la. Khi giá mua đèn và thiết bị cố định tiếp tục giảm, ngày càng nhiều nhà quản lý cơ sở đang tìm cách nâng cấp hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, vì chúng mang lại nhiều lợi ích so với công nghệ truyền thống. Sau đây là tám lợi thế cho tất cả những người ra quyết định mua hàng của cửa hàng để xem xét:

Những ưu điểm của đèn LED chiếu sáng 

1 | Hiệu suất năng lượng

Đèn LED sử dụng ít điện hơn khoảng 50% so với các tùy chọn đèn sợi đốt, huỳnh quang và halogen truyền thống, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng, đặc biệt là đối với những không gian có đèn được bật trong thời gian dài. Đèn đường LED cũng hướng ánh sáng theo một hướng cụ thể không giống như bóng đèn thông thường, phát ra ánh sáng và nhiệt – theo mọi hướng (vì đèn LED được gắn trên một bề mặt phẳng nên chúng phát ra ánh sáng theo hình bán cầu chứ không phải hình cầu). Khả năng chiếu sáng theo hướng này giúp giảm lượng ánh sáng và năng lượng bị lãng phí.

2 | Kéo dài tuổi thọ

Không giống như ánh sáng đèn sợi đốt, đèn LED không “cháy” hoặc hỏng hóc, chúng chỉ mờ dần theo thời gian. Đèn LED chất lượng có tuổi thọ dự kiến ​​từ 30.000–50.000 giờ hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào chất lượng của đèn hoặc vật cố định. Một bóng đèn sợi đốt điển hình chỉ kéo dài khoảng 1.000 giờ; một đèn huỳnh quang compact tương đương có tuổi thọ từ 8.000 đến 10.000 giờ. Với tuổi thọ hoạt động lâu hơn, đèn LED có thể giảm chi phí nhân công thay thế bóng đèn trong các tình huống thương mại, đạt được hệ thống chiếu sáng bảo trì thấp hơn.

3 | Hoạt động nhiệt độ lạnh

Đèn LED ưa lạnh không giống như đèn huỳnh quang. Ở nhiệt độ thấp, cần phải có điện áp cao hơn để khởi động đèn huỳnh quang và quang thông (công suất hoặc cường độ ánh sáng cảm nhận được) bị giảm. Ngược lại, hiệu suất của đèn LED tăng lên khi nhiệt độ hoạt động giảm xuống. Điều này làm cho đèn LED trở nên phù hợp tự nhiên cho các tủ trưng bày lạnh, tủ đông và không gian lưu trữ lạnh ngoài các ứng dụng ngoài trời như bãi đậu xe, chu vi tòa nhà và biển báo. Thử nghiệm DOE của đèn LED trong tủ lạnh đã đo được hiệu suất cao hơn 5% (hiệu suất của nguồn sáng tính bằng lumen trên mỗi watt, như dặm trên gallon) ở -5 ° C, so với hoạt động ở 25 ° C.

4 | Độ bền

Không có dây tóc hoặc vỏ kính, đèn LED có khả năng chống vỡ và phần lớn miễn nhiễm với rung động và các tác động khác. Đèn chiếu sáng truyền thống thường được đựng trong một lớp bên ngoài bằng thủy tinh hoặc thạch anh, có thể dễ bị hư hỏng. Mặt khác, đèn LED có xu hướng không sử dụng bất kỳ loại kính nào, thay vào đó chúng được gắn trên bảng mạch và được kết nối với các đầu hàn có thể dễ bị tác động trực tiếp, nhưng không hơn điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhỏ tương tự.

5 | Bật tức thì

Hầu hết các đèn huỳnh quang và đèn HID không cung cấp độ sáng đầy đủ ngay khi chúng được bật, với nhiều loại đèn cần ba phút trở lên để đạt được công suất ánh sáng tối đa. Tuy nhiên, đèn LED bật ở độ sáng 100% gần như ngay lập tức và không có độ trễ khi nhấp lại. Điều này có thể có lợi sau khi cúp điện hoặc bất cứ lúc nào nhân viên mở cửa tòa nhà vào lúc sáng sớm khi bên ngoài trời còn tối.

6 | Đạp xe nhanh

Các nguồn sáng truyền thống có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn khi chúng được bật và tắt nhiều hơn, trong khi đèn LED không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ nhanh. Ngoài việc hiển thị ánh sáng nhấp nháy, khả năng này làm cho đèn LED rất thích hợp để sử dụng với cảm biến sử dụng hoặc ánh sáng ban ngày.

7 | Khả năng kiểm soát

Có thể mất hơn vài đô la để làm cho hệ thống chiếu sáng huỳnh quang thương mại có thể điều chỉnh độ sáng, nhưng đèn LED, là thiết bị bán dẫn, vốn đã tương thích với các điều khiển . Một số đèn LED thậm chí có thể được làm mờ đến 10 phần trăm công suất ánh sáng trong khi hầu hết các đèn huỳnh quang chỉ đạt khoảng 30 phần trăm độ sáng đầy đủ. Đèn LED cũng cung cấp độ mờ liên tục, trái ngược với mức độ từng bước (trong đó sự thay đổi từ công suất ánh sáng 100 phần trăm đến 10 phần trăm là mượt mà và liền mạch, không phân cấp).

8 | Không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím

Ít hơn 10 phần trăm năng lượng được sử dụng bởi đèn sợi đốt thực sự được chuyển đổi thành ánh sáng nhìn thấy; phần lớn điện năng được chuyển đổi thành tia hồng ngoại (IR) hoặc nhiệt bức xạ. Nhiệt độ quá cao và bức xạ tia cực tím (UV) có thể gây bỏng cho người và vật liệu. Đèn LED hầu như không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia UV. Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ chiếu sáng LED, với nhiều cải tiến hơn trong tương lai, đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy của đèn LED. Và mặc dù có thể hấp dẫn khi cho rằng đèn LED là lựa chọn phù hợp cho tất cả các ứng dụng vì hiệu quả năng lượng của chúng, nhưng việc lựa chọn phải dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm chất lượng và sự phân bố ánh sáng, độ sáng và tuổi thọ dự kiến.

  • Ngày nay, ánh sáng có thể làm được nhiều điều hơn là làm sáng con đường của chúng ta. Nó có thể làm giảm tác động của chúng ta đến môi trường, làm cho môi trường xung quanh chúng ta an toàn hơn hoặc tăng cường sự thoải mái và năng suất của bất kỳ không gian trong nhà nào. Ghép nối ánh sáng LED với các cảm biến và điều khiển thông minh có thể giúp xây dựng các giải pháp thông minh hơn, bền vững hơn.
  • Hiện tại đã phát triển một dải lân quang đỏ dải hẹp làm tăng cả CRI và R9, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu quả của hệ thống và đèn LED so với các sản phẩm hoặc hệ thống LED khác trên thị trường. Tìm hiểu thêm về cách tiết lộ công nghệ TriGain TM thay đổi mọi thứ.

Khám phá những gì có thể với ánh sáng LED từ Dòng điện. Từ đèn và đồ đạc LED trong nhà và ngoài trời đến các giải pháp thông minh để giúp giải quyết các vấn đề năng suất và năng suất khó khăn nhất cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La. Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: info@fsivietnam.net

 

Share Social
02462726969