Hotline

0243 566 5855

CÁCH PHA MÀU TRONG SƠN NƯỚC

Table of contents

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên làm thế nào để pha được màu sơn nước chuẩn màu sắc và đúng công thức sơn, hãy cùng đến với FSI VN sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp sơn màu sơn nước chuẩn nhất. Hãy cùng FSI VN – Nhà phân phối các sản phẩm hóa chất và phụ gia sơn hàng đầu Việt Nam đón đọc bài viết dưới đây nhé!

PHA MÀU SƠN NƯỚC LÀ GÌ?

Là sự kết hợp nhiều gốc màu với nhau, tạo ra màu ưng ý theo nhu cầu

NGUYÊN TẮC PHA MÀU SƠN CƠ BẢN

Hiện nay các dòng sơn được sử dụng để pha trộn thường là sơn nước, bởi đối với dòng sản phẩm này đều có rất nhiều màu sắc đa dạng. Ở trong nguyên liệu chứa thành phần có chất tạo màng bọc liên kết với chất tạo màu, vì thế, khi bạn tiến hành pha trộn sơn nước thì sẽ tạo ra vô số màu sắc độc, mới lạ, giúp tạo ra nét độc đáo và phong cách thời thượng cho công trình của bạn. Bạn chỉ cần chú ý một số đặc điểm dưới đây để có những cách pha sơn chuẩn màu, đúng công thức

Khác với dòng sơn bột, sơn nước chiếm hữu trên thị trường một tỷ lệ cao hơn rất nhiều , nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị vẻ đẹp cho từng công trình lớn nhỏ khác nhau. Để pha sơn nước đẹp hãy lưu ý:

Tỷ lệ pha chế màu sơn

Để có thể tạo ra được một màu sơn ưng ý, bạn cần tiến hành pha sơn theo tỷ lệ phù hợp giữa màu chính và phụ. Thông thường các thợ sơn thường pha màu dựa trên tỷ lệ như 1:5, 5:3, 5.2, 10:1,…

Cách làm sáng màu

Với tính chất nhẹ nhàng, tinh khôi, màu trắng có thể làm dịu đi bất cứ màu sắc u tối nào. Để điều chỉnh màu trở nên sáng hơn, bạn chỉ cần từ từ thêm sơn màu trắng vào cho đến khi đạt được màu sơn ưng ý.

Cách làm tối màu

Làm giảm màu sắc sáng chói của sơn để pha màu tối, bạn chỉ cần cho thêm màu đen vào màu sơn đó. Bạn có thể cho thêm từng chút một cho tới khi đạt được màu mong muốn.

Thay đổi độ đậm nhạt của màu sơn

Để có thể thay đổi được độ đậm nhạt của màu sơn, bạn phải đồng thời thực hiện thêm cả hai màu trắng và đen vào. Chú ý điều chỉnh lượng sơn hai màu đen và trắng sao cho phù hợp. Cho đến khi đạt được mức độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý thích là hoàn thành.

Nguyên tắc trong pha màu sơn theo tỷ lệ 60 – 30 – 10

  • 60% màu chủ đạo: Màu chủ đạo này thường sẽ là màu sơn mà bạn muốn sơn nội thất, sơn phủ ngoại thất cho ngôi nhà của mình.
  • 30% màu phụ họa: Trong không gian cần có thêm 30% màu sơn phụ họa, tính cả những vật dụng, đồ nội thất. Những màu này thường có màu sắc tương đồng với màu chủ đạo, tăng thêm sự hài hòa, tương đồng cho ngôi nhà.
  • 10% màu sắc khác: Bạn có thể nhấn nhá, tô điểm thêm cho không gian thêm sống động bằng một ít những màu sắc tương phản với màu chính.

MỘT SỐ CÔNG THỨC PHA MÀU SƠN NƯỚC 

Màu sơn nước dựa theo cấu tạo và được chia là 3 loại cơ bản là màu vô cơ, hữu cơ và vô sơn. Màu sơn hữu cơ đạt được độ sáng cao hơn màu sơn vô cơ nhưng độ phủ và độ bền màu thì thấp hơn. Màu vô sơn thì có đặc điểm là sỉn và tối, thường thiên về màu tự nhiên và có độ bền màu cao.

Dưới đây là cách pha màu sơn nước với các tỷ lệ chuẩn mà chúng tôi cung cấp để các bạn có thể tham khảo:

  • Đỏ + Vàng = Cam (Tỷ lệ 1:5)
  • Xanh dương + Vàng = Xanh lá (Tỷ lệ 1:5)
  • Xanh dương + Đỏ = Tím nho (Tỷ lệ 5:1)
  • Xanh dương + Đỏ = Đỏ đô (Tỷ lệ 10:1)
  • Xanh dương + Vàng + Đỏ = Xanh rêu (Tỷ lệ 5:25:1)
  • Xanh dương + Đỏ = Nâu socola (Tỷ lệ 5:3)

Trên đây FSI VN đã hướng dẫn rất cụ thể cách pha màu sơn cho các bạn.  Muốn pha được màu như ý muốn đòi hỏi bạn hãy liên tục thực hành lâu dài. Mọi thông tin thắc mắc quý khách có thể liên hệ đến cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ

Website: fsivietnam.net 

Share Social
02462726969