Hotline

0243 566 5855

DUNG MÔI XANH DBE LÀ GÌ?

Table of contents

1. Dung môi DBE là gì?

DBE hay có tên khác là MDBE là hỗn hợp của ba este dibasic, thường được gọi là este methylyl, được tạo thành từ dimethyl succinate (axit succinic) CH3OOC (CH 2) 2COOCH3, dimethyl glutarate CH3OOC (CH2) 3COOCH3 và Dimethyldicarbonate CH3OOC (CH2) 4COOCH3 là sự kết hợp của ba dung môi.

Do cấu trúc độc đáo này, nó làm cho DBE trở thành chất lỏng không màu, không độc, có mùi thơm nhẹ. Các dung môi có điểm sôi cao, có khả năng phân huỷ sinh học cao, thân thiện với môi trường được sử dụng rộng rãi trong các lớp phủ ô tô, lớp phủ thép màu, sơn phủ, dây tráng men và đồ gia dụng, đồ gỗ nội thất và các ngành công nghiệp khác.

2. Tính chất hóa học.

Sản phẩm DBE rất ổn định dưới nhiệt độ và độ ẩm bình thường. Chúng có đặc điểm của các nhóm chức năng este điển hình, bao gồm phản ứng xà phòng hóa và thủy phân. Phản ứng transesterification chủ yếu được sử dụng để chuyển đổi các sản phẩm ester thành chất làm dẻo hữu ích và các polyeste khác, sản phẩm.

Với sự nhấn mạnh về bảo vệ môi trường và an toàn với con người và sức khỏe, ngày càng có nhiều luật và quy định quy định hoặc khuyến nghị không sử dụng các dung môi có hại, chẳng hạn như: dung môi clo (trichloroethane, methyl clorua, vv), glycol ete, etanol etanol. Sản phẩm DBE là sản phẩm thay thế tốt nhất cho các dung môi này và các sản phẩm DBE cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng tăng của VOC.

3. Đặc tính kỹ thuật

– Công thức hóa học: CH3OOC(CH2)nCOOCH3 n=2,3,4

– Thành phần: dimethyl succinate, dimethyl glutarate, dimethyl adipate.

– Ngoại quan: Chất lỏng không màu, trong suốt, mùi thơm nhẹ.

– Hàm lượng ester: min 99%

– Độ màu: max 20

– Độ axit : max 0.3 mgKOH/g

– Chỉ số khúc xạ (23 ℃): 1.4220

– Nhiệt độ sôi: 196 – 255℃

– Tỷ trọng (23℃): 1.082

– Độ ẩm: max 0.1%

– Điểm chớp cháy: 100℃

4. Tính năng và ứng dụng

– Nhẹ mùi, hàm lượng nước thấp, sử dụng an toàn, và không phải là một chất độc hại trong các quy định.

– Độ hòa tan tuyệt vờivới nhựa polyurethane, nhựa acrylic, nhựa polyester, nhựa alkyd, nhựa epoxy và khả năng tương thích tốt với các loại dung môi khác

– Nó có thể làm tăng độ phẳng và độ bám dính của sơn và giảm các khuyết tật màng sơn

– Điểm sôi cao, tốc độ bay hơi thấp có thể giúp điều chỉnh tốc độ bay hơi của toàn bộ hệ thống dung môi.

– Tăng tính linh hoạt, cải thiện độ bóng và tăng tính năng cơ lý của màng sơn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dung môi xanh DBE. Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về dòng dung môi này cũng như ứng dụng của nó trong công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những chia sẻ tư vấn hiệu quả nhất.

Share Social
02462726969