Hotline

0243 566 5855

Hóa chất ngành xi mạ phổ biến hiện nay

Table of contents

Những hóa chất ngành xi mạ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau như hóa chất dùng để làm phẳng phần bề mặt, hóa chất phụ gia, hóa chất dùng để khử tạp chất. Mỗi loại sẽ có những công dụng và đặc điểm riêng biệt.

Vì vậy trước khi muốn sử dụng nó để làm đẹp cho những sản phẩm mà bạn chế tác thì bạn cần phải nắm vững được những đặc tính ưu việt của từng loại hóa chất. Bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn về đặc điểm của một số loại hóa chất phổ biến dùng trong ngành xi mạ.

Những hóa chất ngành xi mạ phổ biến nhất hiện nay

Axit Clohydric 32% – HCl

Đây là một loại hóa chất dạng lỏng, có màu vàng, rất dễ tan trong nước.  Axit Clohydric – HCl thường kết hợp với phụ gia giúp tẩy sạch bề mặt sản phẩm trong công đoạn tiền xử lý của quy trình xi mạ, 

NaOH

NaOH là chất rắn ở dạng viên, vảy hoặc hạt. NaOH hút ẩm mạnh, tan nhiều trong nước và tỏa nhiệt.   Nó cũng hòa tan trong etanol, metanol, ete và các dung môi không phân cực

NaOH được sử dụng để làm sạch dầu mỡ trong công đoạn tiền xử lý của quy trình xi mạ. Ngoài ra, NaOH còn là thành phần trong dung dịch mạ của một số loại hình xi mạ.

CH3COOH

CH3COOH là một axit hữu cơ, dạng lỏng, không màu, có vị chua, tan vô hạn trong nước.

CH3COOH là thành phần của một số dung dịch xử lý bề mặt sản phẩm sau khi mạ, giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn và tạo tính thẩm mỹ cho lớp mạ.

Không chỉ thế loại hóa chất này còn mang trong mình đầy đủ những tính chất của axít dùng trong công nghiệp hóa chất nên sử dụng vô cùng tiện ích.

Hóa chất xi mạ niken

Xi mạ Niken được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Lớp mạ Niken giúp nâng cao khả năng bảo vệ chống ăn mòn, tăng độ cứng và tính thẩm mỹ cho bề mặt của sản phẩm. Ngoài ra, lớp mạ Niken còn là lớp mạ trung gian, giúp tăng độ bám dính, độ bằng phẳng của lớp mạ, giúp lớp nâng cao chất lượng, độ dày và tính thẩm mỹ của lớp mạ.

Xi mạ Niken có thể dễ dàng thực hiện trên nhiều bề mặt kim loại như: sắt, đồng, antimon, gang, nhôm, thép…

Hóa chất xi mạ crom

Lớp mạ Crom có khả năng bảo vệ chống ăn mòn rất tốt, bề mặt nhẵn bóng đồng đều, hệ số ma sát nhỏ. Giúp tăng độ cứng, độ bóng, chống trầy xước, mang lại tính thẩm mỹ cho bề mặt của sản phẩm.

Hiện tại có 2 công nghệ xi mạ Crom phổ biến, đó là:

  • Mạ Crom trang trí
  • Mạ crom cứng

Trong những hóa chất ngành xi mạ thì crom được xem là có nhiều tính năng ưu việt nhất nhằm tạo ra độ sáng đẹp cho sản phẩm.

Như vậy mỗi hóa chất ngành xi mạ sẽ có những đặc tính khác nhau nên khi sử dụng bạn cần nắm được tất cả những ưu điểm của từng loại thì mới mang lại kết quả cao. Tuy nhiên khi mua hàng cần chọn những địa chỉ uy tín không nên mua ở những cơ sở không rõ nguồn gốc hoặc bán trôi nổi ngoài thị trường.

Share Social
02462726969