Hotline

0243 566 5855

Hướng dẫn sử dụng hóa chất

Table of contents

Hướng dẫn sử dụng hóa chất . Hóa chất chứa rất nhiều thành phần độc hại, tuy nhiên nó lại rất cần trong sản xuất các sản phẩm công nghiệp, dân dungj. Do vậy nếu không biết cách sử dụng nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Tùy theo từng loại hóa chất khác nhau mà mức độ ảnh hưởng của nó có thể cao thấp khác nhau. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn sử dụng hóa chất đúng cách, hãy cùng tham khảo:

1/ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hóa chất 

  • Như các bạn cũng biết, tất cả các loại hóa chất đều được đóng gói bao bì, chai lọ cẩn thận. Phần thông tin hướng dẫn sử dụng. Cảnh báo mối nguy hại để người sử dụng có thể biết cách phòng tránh. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải tuân thủ theo đúng lời cảnh báo của nhà sản xuất. Có như vậy mới phát huy được hiệu quả của hóa chất một cách tốt nhất và đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối sau khi sử dụng.

2/ Đảm bảo môi trường làm việc với hóa chất 

  • Dù làm việc với bất kỳ loại hóa chất nào thì bạn cũng phải đáp ứng được điều kiện đó là môi trường thông thoáng, không bị bí bách. Với các loại hóa chất nhiều thành phần độc hại và mạnh thì hãy mở cửa sổ, bật quạt thông gió để thổi bớt khí ra bên ngoài.
  • Tuyệt đối không để nơi làm việc và khu vực sinh sống ở gần nhau. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và đồng thời tránh gây ngột ngạt, khó chịu cho bản thân cũng như cho mọi người. Trong trường hợp sau khi làm việc xong mà không khí trong phòng vẫn còn có mùi hóa chất, vậy hãy nhanh chóng xử lý nó bằng các thiết bị khử mùi, đảm bảo loại bỏ được các khí độc trong không khí.

3/ Bảo quản hóa chất cẩn thận hóa chất 

  • Sau khi sử dụng các hóa chất, cần phải dán nhãn mác đầy đủ để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên bảo quản hóa chất cẩn trọng. Đóng nắp cẩn thận, để xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt là không để chúng cùng với thực phẩm hay những loại vật dụng dễ cháy. Tuyệt đối không để hóa chất ở trong chai nước, lon đựng thực phẩm vì như vậy dễ gây hiểu lầm.

4/ Trang thiết bị bảo hộ hóa chất 

  • Muốn đảm bảo sức khỏe, chính bản thân người làm việc với hóa chất cần phải trang bị cho mình đầy đủ các thiết bị bảo hộ như quần áo, giày, kính, mũ, găng tay…, đảm bảo các loại trang bị này phải phù hợp với loại hóa chất mà mình đang sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải trang bị thêm mặt nạ chống độc khi phải làm trong môi trường có nhiều khí độc hại.

5/ Loại bỏ hóa chất khỏi quần áo

  • Làm việc xong cùng với hóa chất, quần áo của bạn có thể sẽ bị dính. Do vậy hãy nhanh chóng thay quần áo và đem chúng ra giặt ngay. Tất nhiên, cần phải để quần áo dính hóa chất riêng với các quần áo khác, xả nhiều lần với nước trước khi đem giặt, có như vậy mới ngăn chặn được việc hóa chất thấm vào cơ thể và gây nguy hiểm.
  • Dù là loại hóa chất nào cũng đều có khả năng gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống. Vậy nên, khi làm việc với chúng bạn cần phải đảm bảo an toàn nhất. Không được lơ là, bất cẩn vì điều đó có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của mọi người.

Nguồn: Sưu tầm 

Share Social
02462726969