Hotline

0243 566 5855

MELAMIN VÀ ỨNG DỤNG CỦA MELAMIN

Table of contents

1. Melamin là gì?

– Melamin là một loại chất hữu cơ bazo có công thức hóa học là C3H6N6. Hợp chất này rất ít tan trong nước và có danh pháp IUPAC tương ứng 1,3,5-triazine-2,4,6-triamine.`

– Melamin có thành phần nito chiếm tới 66%. Cứ 6 phân tử ure sẽ tổng hợp được 1 phân tử Melamin.

– Melamin còn được biết đến là một chất kết dính và khi dùng trong chế tạo keo dính hay để làm các vật liệu gia dụng như đồ chơi, đồ nội thất lại được đánh giá là chất ít độc.

– Melamin giúp bảo vệ lớp bên trong bởi có độ kháng nhiệt độ cao, ít hoặc không bị ăn mòn bởi các dầu mỡ hay dung môi. Không bị trầy xước và không có mùi vị.

– Melamin được dùng trong công nghiệp nhưng không được dùng trong sản xuất thức ăn, phụ gia ngành thực phẩm.

2. Những ứng dụng của Melamin

a. Melamin dùng trong sản xuất gỗ công nghiệp

Với đặc tính ít tan trong nước, không bị trầy xước và ít ăn mòn bởi dầu mỡ và các dung môi nên Melamin được sử dụng chế tạo gỗ công nghiệp. Melamin được hiểu là lớp bề mặt của gỗ nhân tạo khi chúng được tạo ra từ chất kết dính cao với 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp bảo vệ ngoài cùng và lớp phim tạo vân gỗ.

b. Melamin dùng trong sản xuất keo dính

Được biết đến là chất kết dính tốt, độ ổn định cao mà Melamin được ứng dụng trong sản xuất các loại keo dính. Bên cạnh đó, ưu điểm của Melamin là ít gây hại cho người dùng, thân thiện với con người khi tiếp xúc ngoài da. Các loại keo dính từ Melamin còn nổi bật với độ kết dính cao, tuổi thọ lâu dài.

c. Melamin dùng trong sản xuất vật liệu gia dụng, đồ chơi

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi, Melamin cũng góp mặt là một thành phần khó có thể thiếu. Melamin giúp cho các sản phẩm đồ chơi có màu sắc sống động, ít hư hỏng do thời tiết, độ ẩm. Không làm ảnh hưởng tới trẻ em khi chơi đùa. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Melamin không làm ảnh hưởng nếu không ăn vào cơ thể.

d. Melamin ứng dụng trong sản xuất phân bón

Melamin được ứng dụng trong sản xuất phân bón bởi Melamin khi phản ứng với chất formaldehit sẽ tạo thành keo Melamin.

Và đặc biệt, khi cháy melamine giải phóng ra một lượng khí nito nên chúng được ứng dụng trong hóa chất sản xuất sơn chống cháy. Melamine phù hợp với ứng dụng chống cháy là loại Melamin có tính tương hợp tốt với APP và Penta ở trên để tạo thành bộ 3 phụ gia chống cháy phồng rộp hoàn chỉnh.

Hiện nay, Công Ty TNHH FSI Việt Nam đang cung cấp melamin và các hóa chất, phụ gia ngành sơn với giá thành hợp lý, chất lượng ổn định. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: infor@fsivietnam.net

Website: fsivietnam.net

 

 

Share Social
02462726969