Hotline

0243 566 5855

Mẹo lựa chọn hóa chất xi mạ kẽm phù hợp cho từng loại sản phẩm

Table of contents

Xi mạ kẽm là một trong những hình thức xi mạ được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, từng loại sản phẩm khác nhau, từng chất liệu khác nhau lại phải sử dụng loại hóa chất xi mạ kẽm khác nhau mới có thể đem đến hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu hơn về cách chọn hóa chất xi mạ kẽm cho từng loại sản phẩm hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Mạ kẽm Crom 3+

Theo các chuyên gia thì hình thức lựa chọn hóa chất xi mạ kẽm crom 3+ là hình thức xi mạ thụ động tiên tiến nhất hiện nay. Loại hóa chất xi mạ kẽm này có độ bền rất cao. Ngoài ra, loại hóa chất này còn có lớp mạ với khả năng chống mài mòn tuyệt vời cho kim loại. Đồn thời, đây cũng là sản phẩm rất thân thiện với môi trường. Vì thế, người ta thường ứng dụng công nghệ mạ crom 3+ để xi mạ cho máy móc cơ khí chất lượng cao nhằm mang lại chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất đạt tiêu chuẩn để mang đi xuất khẩu sang các nước phát triển, thậm chí là ca các nước thuộc khối G7.

Hình thức mạ kẽm này đặc biệt phù hợp với những máy móc cơ khí thường xuyên chịu áp lực ma sát và nhiệt độ cao. Đó là do việc xi mạ crom 3+ luôn mang đến chất lượng hoàn hảo nhất. Đây được xem là quyết định tối ưu để bảo vệ máy móc của bạn.

Mạ kẽm nhúng nóng

Hình thức mạ kẽm nhúng nóng cũng được ứng dụng rất phổ biến hiện nay bởi nó chịu được ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt. Sản phẩm mạ khi đem nhúng vào bể chứa kẽm đã được đun nóng chảy, sau một khoảng thời gian nhất định sẽ được vớt lên. Lúc này, lớp kẽm nóng chảy đã bám chắc vào kim loại tạo thành xi mạ kẽm. Theo các chuyên gia thì lớp mạ kẽm nhúng nóng có độ dày cao nhất trong các dòng mạ kẽm. Chính vì vậy mà thời gian sử dụng sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng có thể kéo dài lên đến 30 năm.

Đặc biệt, kim loại được sử dụng hóa chất xi mạ kẽm nhúng nóng sẽ có độ bền chắc cao nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng cho các công trình máy móc ngoài trời như: ăng ten, sắt thép cho công trình xây dựng, công trình ven sông, ven biển,…

Mạ kẽm đen

Đối với những bề mặt không phản xạ người ta thường sử dụng hóa chất xi mạ kẽm với việc áp dụng công nghệ xi mạ kẽm đen nhằm giúp ngăn ngừa phản xạ của những bức xạ từ các nhân tố bên ngoài và bảo vệ bộ phận bên trong hiệu quả. Ngoài ra, phương thức xi mạ kẽm đen cũng được áp dụng trong việc mạ trang trí cho một số sản phẩm đặc trưng cũng mang lại giá trị tối ưu. Việc sử dụng xi mạ kẽm đen vào mạ trang trí giúp cho các sản phẩm được mạ có màu sắc sang trọng, đặc trưng lại mang nét cổ điển.

Mạ kẽm 7 màu và mạ kẽm trắng xanh

Công nghệ mạ kẽm 7 màu và mạ kẽm trắng xanh thường phù hợp để xi mạ cho các chi tiết máy trang trí. Có thể nói, cả 2 hình thức mạ màu này đều mang lại giá trị thẩm mỹ cao, độ bền tốt nên cũng rất thu hút sự chú ý của người dùng, nhất là trong lĩnh vực xi mạ trang trí. Có thể nói rằng đây là một hóa chất xi mạ kẽm độc đáo nhất. Khác với các công nghệ mạ kẽm khác, công nghệ này tùy vào cách thực hiện mà bạn sẽ tạo ra lớp mạ có màu trắng xanh hay 7 sắc cầu vồng như hình bên dưới:

Từ những phân tích trên có thể thấy hóa chất xi mạ kẽm là một trong những hình thức xi mạ được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Ưu điểm của loại hình xi mạ này là vừa có giá rẻ lại có thể bảo vệ được kim loại trong tất cả các dạng môi trường khác nhau. Không chỉ vậy, hóa chất xi mạ kẽm còn được chia ra nhiều thành phần khác nhau phù hợp với từng sản phẩm đặc trưng giúp nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm đó. Trên đây là cách chọn hóa chất xi mạ kẽm cho từng loại sản phẩm, từ bài viết trên bạn hãy vận dụng nó một cách hợp lý nhất để có được hiệu quả cao nhất.

Share Social
02462726969