Hotline

0243 566 5855

SƠN CHỐNG NÓNG TRÊN MÁI TÔN

Table of contents

 

Tôn là loại vật liệu hấp thụ nhiệt lớn, vì vậy những công trình làm bằng mái tôn cần có phương pháp làm mát. Hiện nay có khá nhiều cách để xử lý, trong đó có cách dùng sơn cách nhiệt để chống nóng cho mái tôn.

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Sơn chống nóng hay còn được gọi là sơn cách nhiệt, đây là loại sơn có thành phần chủ yếu là các chất tạo màng với khả năng cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

Hiện nay, sơn chống nóng được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: sân thượng, mái tôn, tường ngoại thất, …

Trên thực tế, theo nhận định của các chuyên gia, hiệu quả của sơn chống nóng phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng. Sơn chống nóng có thể đạt hiệu quả cách nhiệt từ 12-25 độ C.

Bên cạnh đó, độ hiệu quả của sơn cũng tùy thuộc vào đặc điểm của nhà. Chẳng hạn mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-25 độ C hoặc 4-5 độ C, tùy loại sơn khác nhau.

Cơ chế chống nóng

Dựa trên 2 yếu tố: khả năng tán xạ ánh sáng và khả năng tạo lớp xốp cách nhiệt từ những nguyên liệu đặc biệt trong công thức sản xuất sơn.

Một số đặc điểm của sơn chống nóng hệ nước

  • Tạo thành thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt vật liệu
  • Chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt
  • Có tác dụng làm giảm nhiệt độ bề mặt mặt vật liệu
  • Chống rêu mốc, không gây rỉ và mục tôn, tăng độ bền cho mái, giảm âm thanh trên mái tôn khi trời mưa to.
  • Tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc vật liệu lưu kho
  • Không độc hại, không chứa thủy ngân,an toàn với người thi công và sử dụng. Không ảnh hưởng độc hại đến môi trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sơn chống nóng hệ nước, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát về sơn chống nóng hệ nước cho mái tôn.

FSI VN chúng tôi hiện đang cung cấp bộ nguyên liệu cho sản xuất sơn chống nóng hệ nước và có đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm có thể tư vấn quý khách hàng về quy trình công nghệ sản xuất sơn chống nóng hệ nước, hãy liên hệ chúng tôi.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Website: fsivietnam.net

Share Social
02462726969