Hotline

0243 566 5855

SƠN MẠ KẼM

Table of contents

Kim loại mạ kẽm ngày càng được sử dụng rộng khắp trong ngành công nghiệp lẫn dân dung. Lớp kẽm được mạ giúp bảo vệ bề mặt kim loại tốt hơn, giúp giảm tối đa vấn đề ăn mòn và gỉ sét của sắt. Sơn mạ kẽm là 1 loại sơn được ứng dụng riêng cho vật liệu kim loại đã được mạ kẽm (hoặc nhúng kẽm) với mục đích thay thế những màu sắc đơn điệu của mạ kẽm (màu bạc) đồng thời bảo kéo dài tuổi thọ.

Việc sử dụng sơn kém chất lượng hoặc không hợp lý, dẫn đến màng sơn dễ dàng bong tróc, thậm chí ngay cả khi vừa đưa vào sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn cho giải pháp này, phổ biến nhất vẫn là sơn PU, sơn Epoxy (một thành phần và cả loại hai thành phần). Tại công ty FSI VN, chúng tôi cung cấp thêm một giải pháp là sơn kim loại hệ nước cao cấp 

Sơn mạ kẽm là gì ?

Sơn mạ kẽm là 1 loại sơn được ứng dụng riêng cho vật liệu kim loại đã được mạ kẽm (hoặc nhúng kẽm) với mục đích thay thế những màu sắc đơn điệu của mạ kẽm (màu bạc) đồng thời bảo kéo dài tuổi thọ và bảo vệ khỏi quá trình ăn mòn môi trường, nhất là những khu vực mối hàn, mối nối.

Ưu điểm của sơn kim loại mạ kẽm :

  • Chịu được thời tiết tốt.
  • Đa dạng về màu sắc.
  • Độ bền cao (lên đến 10 năm)
  • Độ phủ rộng từ 10 – 12m2/lít/ lớp

Có những loại sơn mạ kẽm nào phổ biến hiện nay.

Sơn mạ kẽm 1 thành phần: Là dòng sơn phổ thông được sử dụng nhiều hiện nay với giá thành rẻ, phù hợp nhất với điều kiện trong nhà, không chịu khắt khe về môi trường.

Sơn mạ kẽm 2 thành phần: là dòng sản phẩm cao cấp thuộc hệ sơn Epoxy hoặc PU. Mang lại độ dày màng sơn, độ bền và tuổi thọ cao hơn so với sơn 1 thành phần. Thích hợp sơn sắt mạ kẽm (hoặc thép, các vật liệu tương đương) ở môi trường ngoài trời như thời tiết, muối biển, cát, bụi,…

Các bước thực hiện sơn mạ kẽm kim loại.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Bước 2: làm sạch bề mặt

Bước 3: Sơn lót mạ kẽm (1 lớp)

Bước 4: Sơn phủ mạ kẽm (2 lớp)

Bí quyết để sơn sắt mạ kẽm đạt được hiệu quả cao là lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp. Để có được một sản phẩm sơn mạ kẽm đạt chất lượng tốt thì việc chọn lựa nguyên liệu là vô cùng quan trọng.

Hiện tại công ty TNHH FSI Việt Nam chúng tôi đang cung cấp bộ nguyên liệu cho sơn trên kẽm, đặc biệt chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm có thể tư vấn và hỗ trợ quý khách trong quá trình sản xuất. Hãy liên hệ với chúng tôi.

 

 

Share Social
02462726969