Hotline

0243 566 5855

TÌM HIỀU VỀ PHỤ GIA CĂNG MẶT CHO SƠN

Table of contents

1. Tìm hiểu chung

Thông thường, bề mặt màng sơn trong và sau khi thi công có nhiều khiếm khuyết làm bất lợi cho chất lượng sơn trang trí và bảo vệ của sơn. Các khiếm khuyết đó là:

– Không thấm ướt tốt với bề mặt vật sơn.

– Tạo hố lồi lõm.

– Tạo vết màu loang lổ không đồng đều (kiểu cấu trúc tổ ong tế bào Benard).

– Không dàn trải tốt tạo độ sần sùi da cam.

– Nhạy cảm bắt bụi làm mờ màng sơn, v.v…

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các khiếm khuyết bề mặt sơn nói trên là do sức căng bề mặt khác nhau của các thành phần nguyên liệu khác nhau có trong sơn (chủ yếu là độ bay hơi của dung môi hoặc phản ứng kết mạng của sơn 2 thành phần A/B) hoặc do yếu tố thi công sơn như phun quá mạnh, các hạt bụi bẩn có trong không khí, bề mặt vật sơn không sạch, v.v…

Muốn ngăn ngừa các khiếm khuyết do sức căng bề mặt phải dùng chất phụ gia căng mặt.

2. Tính chất

Phụ gia căng mặt có thể ổn định bọt trong một số ứng dụng, có tác dụng chính làm màng sơn khô có ngoại quan đẹp đẽ (trơn, láng, phẳng, đều màu…).

Đối với các hệ thống đặc biệt nhạy cảm với bọt như Epoxy xây dựng, polyurethanes và những hệ thống được thi công bằng cách phun không khí, phụ gia căng mặt có đặc tính khử bọt.

3. Ứng dụng

Phụ gia căng mặt được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất sơn NC, axit đóng rắn và sơn phủ gỗ gốc dung môi polyurethane, sơn phủ bảo dưỡng bằng tia UV và nhựa nhiệt dẻo Acrylic và NC.

Hiện nay, Công Ty TNHH FSI VIệt Nam đã và đang triển khai rộng rãi tại thị trường trong nước cho sản xuất sơn dung môi chất lượng cao, một số sản phẩm chính mà công ty đang cung cấp nhưa Afcona ,.. Với chất lượng ổn định, giá cả hợp lý cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhựa, Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Website: fsivietnam.net 

 

Share Social
02462726969