Hotline

0243 566 5855

Tổng quan cao lanh trong ngành sơn

Table of contents

Giới thiệu tổng quan cao lanh trong ngành sơn

Cao lanh (hay kaolin) là  một loại đất sét màu trắng, bở, chịu lửa, có thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như illit, montmorillonit, thạch anh. Cao lanh được tạo ra bởi quá trình phong hóa hóa học của các khoáng nhôm silicat.

Cao lanh trong ngành sơn là loại cao lanh đã được loại bỏ hầu hết các thành phần tạp chất.

Cao lanh có cấu trúc dạng phiến, nhưng không giống như bột talc, giá trị của cao lanh trong sơn đến từ các đặc tính quang học hơn là các tính chất vật lý.

Công thức hoá học của cao lanh

Cao lanh có công thức hoá học là Al2Si2O5(OH)4

Ứng dụng của cao lanh trong ngành sơn

  • Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.
  • Cao lanh nung đã được chứng minh là chất mở rộng tuyệt vời cho chất màu titan điôxít (trắng) trong sơn. Có được điều này là do cao lanh trơ về mặt hóa học, có khả năng che phủ cao, mang lại đặc tính chảy mong muốn và giảm lượng chất màu đắt tiền cần sử dụng trong sơn.
  • Độ cứng của cao lanh cũng cải thiện độ bền vật lý của màng sơn và tăng cường khả năng chống cháy cho sơn.
  • Cao lanh nung thường cung cấp độ sáng tốt nhất, mở rộng Titan Dioxit và lớp màng, kiểm soát sức mạnh và độ bóng của lớp phủ (kích thước hạt mịn hơn = độ bóng cao hơn).
  • Cao lanh cũng được sử dụng trong chất nền, chẳng hạn như sơn và để mạ vàng.
  • Cao lanh có thể được sử dụng trong các công thức gọi là “đất sét ống”. Cao lanh được trộn với tinh bột hoặc bột mì để tạo thành một loại kem đặc và được sử dụng cho bảng gỗ hoặc khung đỡ vải để vẽ tranh. Lớp phủ khô nhanh và tạo ra một lớp rất mỏng được phủ lên nhau tạo thành bề mặt đất đặc trưng cho các bức tranh thế kỷ 19.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Website: fsivietnam.net

Share Social
02462726969