Hotline

0243 566 5855

DEHYDOL LS 9 TH được ứng dụng như thế nào trong quy trình sản xuất sơn

Table of contents

Dehydol LS9 TH được ứng dụng như thế nào trong ngành sản xuất sơn nước, hãy cùng FSI VN tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dehydol Ls9 TH là chất gì?

Dehydol LS9 TH là một loại chất hoạt động bề mặt dùng để sản xuất chất tẩy rửa công nghiệp, kiểm soát ion kim loại và là chất phụ gia trong ngành sản xuất sơn. Hóa chất này có khả năng làm sạch và tẩy rửa hiệu quả.

Dehydol LS9 TH là một chất lỏng có màu trắng đục, đông đặc của Dehydol LS9 TH là khoảng -2 đến -4°C

Điểm chớp cháy của Dehydol LS9 TH khoảng 170-230°C và độ hoà tan của Dehydol LS9 TH trong nước là 100% ở nhiệt độ phòng.

Dehydol LS9 TH có khả năng hòa tan trong các dung môi, chính vì vậy nó được sử dụng trong ngành công nghiệp dệt may như ethanol, isopropanol, butanol và glycol ether.

>>>Mua Dehydol LS9 TH giá tốt ngay tại đây!

Đặc điểm hóa học của Dehydol LS9 TH

Dehydol LS9 TH (CAS Number: 68551-12-2) là một hợp chất hóa học không ion, có công thức phân tử C14H29O(C2H4O)n, với n có giá trị trung bình khoảng từ 7 đến 8.

Dehydol LS9 TH có khả năng hòa tan trong nước và không tan trong các dung môi hữu cơ. Nó có tính chất bề mặt hoạt động cao và có khả năng hình thành bọt và giữ ẩm.

Điểm sôi của Dehydol LS9 TH là khoảng 290-310°C, nhiệt độ rỉ siêu âm khoảng 42-44°C. Khối lượng phân tử trung bình là khoảng 338 g/mol.

Dehydol LS9 TH được điều chế như thế nào?

Dehydol LS9 TH được điều chế thông qua quá trình ethoxy hóa một loại dầu thô có nguồn gốc từ dầu đậu nành hoặc từ dầu dừa. Quá trình ethoxy hóa này sử dụng oxy hóa xúc tác để chuyển đổi các liên kết hóa học trong phân tử dầu thô, tạo ra các phân tử ethylene oxide (EO) cắt ngang và nối đuôi vào các phân tử dầu.

Trong quá trình sản xuất Dehydol LS9 TH, các phân tử dầu được xử lý bởi một xúc tác như hydroperoxide để sản xuất các chất trung gian có chứa oxy hóa. Sau đó, ethylene oxide được thêm vào hỗn hợp này để ethoxy hóa các chất trung gian này thành Dehydol LS9 TH. 

Cuối cùng, Dehydol LS9 TH được chiết xuất và tinh chế để đạt được tính chất vật lý và hóa học mong muốn.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn sử dụng hóa chất

Ứng dụng của Dehydol LS9 TH trong công nghiệp sản xuất sơn nước

Dehydol LS9 TH được sử dụng như một chất tạo bọt và tăng độ nhớt trong sản xuất sơn.

Ngoài được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất sơn, Dehydol LS9 TH còn được sử dụng như một chất làm mềm và phụ gia tạo bọt trong quá trình sản xuất vải. Đồng thời, sử dụng làm chất tạo bọt, tạo độ nhớt và tăng độ ẩm trong sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng, kem cạo râu,…

Hơn thế, Dehydol LS9 TH được sử dụng để sản xuất các loại phân bón lá và thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật, các chất tẩy rửa, chất tạo bọt, chất phụ gia, chất làm mềm, chất điều chỉnh độ nhớt và chất ổn định.

Dehydol LS9 TH có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người không?

Dehydol LS9 TH được coi là một chất an toàn khi sử dụng theo đúng cách và đúng mục đích. Tuy nhiên, như với bất kỳ chất hóa học nào khác, việc sử dụng Dehydol LS9 TH cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn an toàn được đưa ra bởi nhà sản xuất.

Dehydol LS9 TH không phải là một chất độc hại, ăn mòn hoặc gây dị ứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách hoặc tiếp xúc với nồng độ cao, nó có thể gây kích ứng cho da và mắt, và khi hít thở nhiều khí Dehydol LS9 TH, người lao động có thể bị kích thích đường hô hấp.

Vì vậy, cần tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn. Đeo kính bảo hộ và găng tay khi tiếp xúc với Dehydol LS9 TH. Đảm bảo vệ sinh cá nhân và đối xử với sản phẩm này một cách an toàn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu khó chịu hoặc các triệu chứng khác, người tiếp xúc cần ngừng sử dụng và tới ngay y tế gần nhất để kiểm tra.

>>> XEM THÊM: Các loại hóa chất để sản xuất sơn nước mà bạn nên biết

Khi sử dụng Dehydol LS9 TH cần chú ý những gì?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Dehydol LS9 TH, người dùng cần đọc kỹ các thông tin về sản phẩm, bao gồm cách sử dụng, tác động của sản phẩm đến sức khỏe, và các biện pháp an toàn cần thiết trên nhãn sản phẩm.

Tránh tiếp xúc với da, mắt và hô hấp. Nếu tiếp xúc với sản phẩm, cần rửa ngay bằng nước sạch và liên hệ với bác sĩ nếu có các triệu chứng khó chịu.

Sử dụng trong môi trường thông thoáng và có đầy đủ thông tin về độc tính của sản phẩm. Sử dụng các thiết bị bảo hộ như kính, mặt nạ… để bảo vệ khi tiếp xúc với sản phẩm.

Không uống sản phẩm hoặc sử dụng cho mục đích khác ngoài mục đích được chỉ định. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Tránh tiếp xúc với tay trẻ em hoặc động vật cưng.

Nếu có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào, ngưng sử dụng sản phẩm và kiểm tra y tế ngay.

Địa chỉ cung cấp Dehydol LS9 TH trong sản xuất sơn nước

FSI Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại hóa chất. Chúng tôi cung cấp hóa chất công nghiệp; hóa chất thí nghiệm,…

Hiện tại, FSI VN đang cung cấp ra thị trường hóa chất Dehydol LS9 TH phục vụ cho mọi nhu cầu sản xuất trong công nghiệp sản xuất sơn bóng.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Website: fsivietnam.net

 

Share Social
02462726969