Hotline

0243 566 5855

ĐÈN CHỐNG CHÁY NỔ TỐT NHẤT – WAROM

Table of contents

Đèn chống cháy nổ Warom, ổ cắm chống cháy nổ Warom, công tắc, tủ điện chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn ATEX – được nhập khẩu và phân phối tại Công ty TNHH FSI Việt Nam. Trong suốt hơn 13 năm qua FSI Việt Nam đã và đang không ngừng cung cấp các sản phẩm thiết bị điện chất lượng chính hãng và dịch vụ hỗ trợ lắp đặt, kỹ thuật đến từ các kỹ sư hàng đầu trong và ngoài nước

Warom là nhà sản xuất thiết bị điện chống cháy nổ có trụ sở đặt tại Thượng Hải – Trung Quốc. Các sản phẩm thiết bị do tập đoàn Warom sản xuất đã được xuất khẩu đi nhiều nước châu Âu.

Về nguyên lý hoạt động của đèn chống cháy nổ. Và cũng đã có nhiều sự nhầm lẫn giữa thuật ngữ chống cháy nổ ở đây với những thuật ngữ họ đã nghe trước đó. FSI VN sẽ cùng bạn phân tích về các loại đèn chống cháy nổ.

Đầu tiên là về ứng dụng của loại đèn này. Đèn chống cháy nổ Warom được thiết kế để sử dụng trong môi trường nguy hiểm, nơi mà có khả năng tập trung các chất dễ cháy nổ trong không khí có khả năng gây ra những vụ cháy và nổ. Đó có thể là gas (gas, ethanol, toluen..) hoặc bụi (các loại bột thực phẩm, bột đường, bột sơn tĩnh điện…). Khi làm việc ở môi trường nguy hiểm này, người lao động phải sử dụng thiết bị chống cháy nổ nhằm giảm đi nguy cơ đánh lửa các chất dễ cháy.

Ưu điểm của đèn chống cháy nổ Warom

Một trong những ứng dụng của đèn chống cháy nổ Warom đó là đèn cầm tay. Đèn này được sử dụng trong trường hợp cần phải kiểm tra sửa chữa những bồn chứa lớn có khí gas bên trong. Những bồn này sẽ vẫn còn chứ lượng gas sau khi nhiên liệu lỏng được rút đi. Và vì bồn chứ tối bên trong nên cần phải đem đèn cầm tay vào. Vì môi trường đặc biệt như vậy nên cần phải có loại đèn được thiết kế tối thiểu khả năng đánh lửa ra môi trường.

Các loại môi trường khác nhau phải dùng loại đèn chống cháy nổ Warom khác nhau. Không thể dùng đèn zone 1 nhưng lại lắp đặt ở nơi Zone 0, và không thể dùng đèn zone 2 lắp đặt cho zone 1.

Ngoài ra, thường có nhầm lần về khái niệm đèn chống nổ. Đó là hiểu nhầm rằng loại đèn chống nổ Warom này sẽ cách ly hoàn toàn khí gas bên ngoài và tiếp điểm điện bên trong, kể cả khi đèn bị vỡ. Đây là một hiểu nhầm. Đèn phải được thiết kế đường thoát khí – air tight để đạt tiêu chuẩn phòng nổ.

Bên cạnh đó, nhiều loại đèn cầm tay chống cháy nổ được thiết kế để khí gas được vào bên trong của đèn WAROM. Và phần thoát khí được thiết kế sao cho khi có sự cố cháy nổ xảy ra, phần khí nóng do vụ nổ trong đèn trước khi thoát ra ngoài được hạ xuống nhiệt độ đủ thấp để không gây thêm 1 vụ nổ ở môi trường bên ngoài.

Hãy liên hệ với FSI VN chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về đến chống cháy nổ WAROM qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Website: fsivietnam.net

Email: infor@fsivietnam.net

 

Share Social
02462726969