Hotline

0243 566 5855

Kaolin là gì? Ứng dụng của Kaolin trong sản xuất sơn nước

Table of contents

Kaolin là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất sơn nước, giúp loại bỏ các tạp chất giúp sơn sánh mịn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng của Kaolin cao cấp cho sơn bóng  trong bài viết dưới đây nhé!

Hydrous Kaolin là gì?

Hydrous Kaolin hay còn gọi là Cao lanh là một loại đất sét màu trắng, bở, chịu lửa, có thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như illit, montmorillonit, thạch anh. Cao lanh được tạo ra bởi quá trình phong hóa hóa học của các khoáng nhôm silicat.

Cao lanh trong ngành sơn bóng là loại chất phụ gia cao lanh được dùng để loại bỏ hầu hết các thành phần tạp chất.

Công thức hoá học của cao lanh là Al2Si2O5(OH)4

Tính chất hóa lý của Hydrous Kaolin

Hydrous Kaolin khi có nước thì sẽ trở nên rất dẻo, tuy nhiên chúng không hề có hiện tượng co giãn. Tính chất này cũng là tính chất đầu tiên mà con người biết đến về đất Kaolin. Để sử dụng Kaolin thì người ta thường nung chảy nó ra để có thể định hình và tạo ra sản phẩm.

Chính vì thế nên Hydrous Kaolin được là nguyên liệu tiềm năng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Kaolin được sử dụng để cán luyện thép chịu nhiệt; tạo lớp phủ cách nhiệt bên trong lẫn bên ngoài cho các loại thép, công nghiệp gốm sứ, giấy, sơn, cao su, sợi thuỷ tinh, chất dẻo, vật liệu xây dựng, gạch chịu lửa, làm xúc tác cho công nghệ lọc dầu… 

Nhờ có khả năng hấp thụ đặc biệt không chỉ các chất béo, chất đạm mà còn có khả năng hấp thụ cả các loại vi rút và vi khuẩn, vì vậy, kaolin được ứng dụng cả trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm, mỹ phẩm, tổng hợp Zeolit…

Hơn thế, Kaolin con được sử dụng làm chất độn tạo cho giấy, mực in có mặt nhẵn hơn, tăng độ kín, giảm độ thấu quang và làm tăng độ ngấm mực in tới mức tốt nhất.

Ngoài ra, kaolin còn được dùng để sản xuất gạch chịu lửa, gạch nửa axit và các đồ chịu lửa khác. 

 

➡️ Xem thêm: Tổng quan cao lanh trong ngành sơn

Ứng dụng của Hydrous Kaolin trong sản xuất sơn bóng

Trong ngành sơn nước, Kaolin được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

Kaolin đã được chứng minh là chất mở rộng tuyệt vời cho chất màu titan điôxít (trắng) trong sơn. Có được điều này là do Kaolin trở về mặt hóa học, có khả năng che phủ cao, mang lại đặc tính chảy mong muốn và giảm lượng chất màu đắt tiền cần sử dụng trong sơn.

Độ cứng của Kaolin cũng cải thiện độ bền vật lý của màng sơn và tăng cường khả năng chống cháy cho sơn.

Kaolin cao cấp cho sơn bóng thường cung cấp độ sáng tốt nhất, mở rộng Titan Dioxit và lớp màng, kiểm soát sức mạnh và độ bóng của lớp phủ (kích thước hạt mịn hơn = độ bóng cao hơn).

Kaolin cũng được sử dụng trong chất nền, chẳng hạn như sơn và để mạ vàng.

➡️ Xem thêm: Một số loại hóa chất thông dụng trong sản xuất sơn nước

Địa chỉ mua Kaolin cao cấp cho sơn bóng

FSI Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại hóa chất. Chúng tôi cung cấp hóa chất công nghiệp; hóa chất thí nghiệm,…

Hiện tại, FSI VN đang cung cấp ra thị trường nhiều loại Kaolin có độ mịn khác nhau phục vụ cho mọi nhu cầu sản xuất trong công nghiệp sản xuất sơn bóng.

CÔNG TY TNHH FSI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 226 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Website: fsivietnam.net

 

Share Social
02462726969